Cách đăng ký Thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi ở Hà Nội

Hà Nội miễn phí vé xe buýt cho người cao tuổi

Các trạm cấp phép thẻ vé xe buýt tại TP. Hà Nội trong những ngày gần đây luôn luôn trong thực trạng quá tải do rất đông người cao tuổi trên địa phận đến làm Thẻ đi xe buýt không tính tiền .

Vào giữa tháng 7 vừa mới qua, Hội đồng nhân dân Thành phố Thành Phố Hà Nội đã trải qua Nghị quyết 07/2019 / NQ-HĐND về việc ưu tiên tăng trưởng mạng lưới hệ thống vận tải đường bộ hành khách công cộng khối lượng lớn …

Một trong những thông tin quan trọng của Nghị quyết này là quyết định miễn tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn (xe buýt) đối với: Người có công, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em dưới 06 và người thuộc hộ nghèo.

Bạn đang đọc: Cách đăng ký Thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi ở Hà Nội

Như vậy, người cao tuổi đã được bổ trợ vào những đối tượng người tiêu dùng được TP.HN miễn vé xe buýt, trước đây người cao tuổi phải mua vé với mức giá là 100.000 đồng / tháng. ( Theo lao lý của Luật Người cao tuổi năm 2006, người cao tuổi là công dân Nước Ta từ đủ 60 tuổi trở lên ) .
Nghị quyết này cũng nêu rõ, ngân sách Thành phố sẽ tương hỗ 50 % giá vé cho học viên, sinh viên, công nhân những khu công nghiệp và tương hỗ 30 % giá vé cho cán bộ, nhân viên cấp dưới tại những văn phòng văn phòng, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể .
Cách làm Thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi ở Hà Nội

Người cao tuổi Hà Nội được cấp Thẻ đi xe buýt miễn phí (Nguồn ảnh: Internet)

Xem thêm: Xem tử vi trọn đời tuổi Bính Thân 2016 nữ mạng chi tiết chính xác

Thủ tục để người cao tuổi được miễn phí vé xe buýt

Được biết, chủ trương không lấy phí xe buýt cho người cao tuổi được vận dụng từ tháng 8/2019. Để được hưởng chủ trương này, người cao tuổi TP.HN phải đến những điểm bán vé xe buýt để làm Thẻ đi xe buýt không lấy phí. Thẻ có giá trị 05 năm, kể từ ngày cấp .
Liên Sở Giao thông Vận tải – Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn thủ tục để người cao tuổi được không lấy phí vé xe buýt như sau :
– Chuẩn bị những loại sách vở :

  • Tờ khai đăng ký cấp thẻ miễn phí (theo mẫu) có dán ảnh 3cm x 4cm (ảnh chụp trong vòng 1 năm)
  • Giấy tờ tùy thân có ảnh (Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân)

– Nộp giấy tờ nêu trên tại các điểm bán vé trên địa bàn thành phố.

Sau khi nộp hồ sơ, người cao tuổi sẽ được cấp Giấy hẹn đến nhận Thẻ đi xe buýt không tính tiền. Trong thời hạn chờ cấp Thẻ, người cao tuổi vẫn sẽ được không tính tiền vé xe nếu xuất trình giấy hẹn và Chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước công dân .
Tuy nhiên, theo thông tin mới từ Trung tâm Quản lý và điều hành quản lý giao thông vận tải đô thị Thành Phố Hà Nội, từ ngày 10/9/2019 đến 31/10/2019, người cao tuổi đi xe buýt chỉ xuất trình Chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước sẽ được không tính tiền .

Lan Vũ

Leave a Comment