Đăng ký vé xe buýt cho người cao tuổi online

Các trạm cấp phát thẻ vé xe buýt tại Hà Nội trong những ngày gần đây luôn luôn trong tình trạng quá tải do rất đông người cao tuổi trên địa bàn đến làm Thẻ đi xe buýt miễn phí.

Nội dung chính

 • >> Người già với người cao tuổi khác nhau thế nào?
 • Cách đăng ký vé tháng xe buýt trực tuyến
 • Thủ tục làm vé xe bus miễn phí cho người cao tuổi
 • Tờ khai đăng ký cấp thẻ xe bus miễn phí
 • Các địa điểm có thể làm thẻ xe bus miễn phí tại Hà Nội
 • Bài viết liên quan
 • Video liên quan

Vào giữa tháng 7 vừa qua, Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết 07/2019/NQ-HĐND về việc ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn…

Một trong những thông tin quan trọng của Nghị quyết này là quyết định miễn tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn (xe buýt) đối với: Người có công, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em dưới 06 và người thuộc hộ nghèo.

Như vậy, người cao tuổi đã được bổ sung vào các đối tượng được Hà Nội miễn vé xe buýt, trước đây người cao tuổi phải mua vé với mức giá là 100.000 đồng/tháng. (Theo quy định của Luật Người cao tuổi năm 2006, người cao tuổi là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên).

Nghị quyết này cũng nêu rõ, ngân sách Thành phố sẽ hỗ trợ 50% giá vé cho học sinh, sinh viên, công nhân các khu công nghiệp và hỗ trợ 30% giá vé cho cán bộ, nhân viên tại các văn phòng công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể.

Người cao tuổi Hà Nội được cấp Thẻ đi xe buýt miễn phí (Nguồn ảnh: Internet)

Được biết, chính sách miễn phí xe buýt cho người cao tuổi được áp dụng từ tháng 8/2019. Để được hưởng chính sách này, người cao tuổi Hà Nội phải đến các điểm bán vé xe buýt để làm Thẻ đi xe buýt miễn phí. Thẻ có giá trị 05 năm, kể từ ngày cấp.

Liên Sở Giao thông Vận tải – Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn thủ tục để người cao tuổi được miễn phí vé xe buýt như sau:

– Chuẩn bị các loại giấy tờ:

 • Tờ khai đăng ký cấp thẻ miễn phí (theo mẫu) có dán ảnh 3cm x 4cm (ảnh chụp trong vòng 1 năm)
 • Giấy tờ tùy thân có ảnh (Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân)

– Nộp giấy tờ nêu trên tại các điểm bán vé trên địa bàn thành phố.

Sau khi nộp hồ sơ, người cao tuổi sẽ được cấp Giấy hẹn đến nhận Thẻ đi xe buýt miễn phí. Trong thời gian chờ cấp Thẻ, người cao tuổi vẫn sẽ được miễn phí vé xe nếu xuất trình giấy hẹn và Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân.

Tuy nhiên, theo thông tin mới từ Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội, từ ngày 10/9/2019 đến 31/10/2019, người cao tuổi đi xe buýt chỉ xuất trình Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước sẽ được miễn phí.

>> Người già với người cao tuổi khác nhau thế nào?

Lan Vũ

Transerco đã cho phép đăng ký vé tháng xe buýt trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận dịch vụ xe buýt, giảm thời gian và chi phí đi lại đáng kể. Cách thức đăng ký vé tháng xe buýt online này cũng khá đơn giản, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Tải Mẫu đơn đăng ký vé tháng xe bus

Cách đăng ký vé tháng xe buýt trực tuyến

Truy cập vào dịch vụ Đăng ký vé tháng của Hanoibus. Sau đó điền đầy đủ thông tin vào tờ khai đăng ký vé tháng xe buýt trực tiếp theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn loại đối tượng khách hàng đăng ký làm thẻ: Đối tượng hoặc Ưu tiên.

Bước 2: Chọn loại thẻ sử dụng:

 • Liên tuyến: Được sử dụng thẻ trên tất cả các tuyến xe bus trợ giá của thành phố.
 • Một tuyến: Chỉ được sử dụng thẻ trên một tuyến xe bus đã đăng ký.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân trên tờ khai đăng ký như: Họ và tên, Ngày sinh, Địa chỉ, Điện thoại, Ngày nhận thẻ, Nơi nhận thẻ.

Bước 4: Tải ảnh thẻ 3×4, định dạng GIF, PNG, JPG, BMP. Dung lượng không quá 20 MB. Trường hợp không có ảnh thẻ chụp ảnh chính diện mặt trên nền xanh/trắng. Còn đối với đối tượng ưu tiên thì cần thêm những giấy tờ sau:

Học sinh sinh viên tải thêm 3 ảnh:

 • Thẻ HSSV (mặt trước): (Kèm hình ảnh minh họa).
 • Thẻ HSSV (mặt sau): (Kèm hình ảnh minh họa).
 • Đơn đăng ký: Là đơn đăng ký làm thẻ xe buýt dán 1 ảnh 3×4 và có dấu giáp lai xác nhận của nhà trường vào đơn đăng ký. (Kèm hình ảnh minh họa).

Công nhân khu công nghiệp tải thêm 3 ảnh:

 • Thẻ CN (mặt trước): (Kèm hình ảnh minh họa).
 • Thẻ CN (mặt sau): (Kèm hình ảnh minh họa).
 • Xác nhận KCN: Là đơn đăng ký làm thẻ xe buýt dán 1 ảnh 3×4 và có dấu giáp lai xác nhận của công ty (doanh nghiệp) hiện đang làm việc và dấu của ban quản lý KCN. (Kèm hình ảnh minh họa).

Người cao tuổi cần tải thêm 2 ảnh:

 • CMND (mặt trước): (Kèm hình ảnh minh họa).
 • CMND (mặt sau): (Kèm hình ảnh minh họa).

Bước 5: Cuối cùng, nhấn vào nút Đăng ký để nộp đơn đăng ký làm thẻ vé tháng xe buýt trực tuyến.

Bước 6: Sau khi đăng ký thành công bản đăng ký làm thé vé tháng trực tuyến, bạn sẽ được cung cấp mã đăng ký gồm 9 chữ và số theo hình thức random.

Bước 7: Bạn dùng mã này để theo dõi tình trạng đơn đăng ký. Vào phần Tra cứu đăng ký vé, nhập mã đăng ký thẻ vào ô Mã đăng ký thẻ, rồi nhấn Tra cứu.

Bước 8: Đến ngày trả thẻ bạn ra điểm đăng ký lấy thẻ để nhận. Nếu tích chọn vào phần Đăng ký dịch vụ giao thẻ tận nhà thì bạn chỉ cần đợi nhận thẻ thôi.

Nhờ dịch vụ đăng ký vé tháng xe bus trực tuyến này, giảm thiểu đáng kể thời gian cũng như công sức cho người dân khi có nhu cầu đăng ký vé tháng. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng ứng dụng di động của Transerco để tìm tuyến xe bus, tra cứu thông tin xe bus nhanh chóng ngay trên chiếc dế yêu của mình:

Tải Tìm Buýt cho Android Tải Tìm Buýt cho iOS Tìm Buýt cho Windows Phone

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo nghị quyết 07/2019/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội ngày 10/07/2019 quy định về việc miễn phí vé cho người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo như sau:

Điều 2. Ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn3. Khuyến khích sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn:

b) Thành phố MIỄN tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn đối với người có công, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Như vậy, đối tượng được miễn vé xe bus gồm 3 đối tượng cụ thể gồm:– Người cao tuổi (Công dân VN từ đủ 60 tuổi trở lên). Người cao tuổi không nhất thiết phải là công dân có hộ khẩu tại Hà Nội. Ví dụ sinh ngày 27/12/1961 tới ngày 27/12/2021 được xác định là đủ 60 tuổi.– Trẻ em dưới 6 tuổi

– Nhân khẩu thuộc hộ nghèo

Thủ tục làm vé xe bus miễn phí cho người cao tuổi

Chính sách miễn phí vé xe bus cho người cao tuổi được áp dụng tại Hà Nội từ tháng 08/2019 do vậy để được hưởng chính sách ngày người cao tuổi phải ra các điểm bán vé xe bus để làm thẻ. Thẻ này có giá trị 5 năm tính từ ngày cấp ghi trên thẻ.

Theo hướng dẫn tại văn bản số 7028/HDLS:GTVT-LĐTB&XH hướng dẫn việc cấp thẻ xe bus miễn phí quy định hồ sơ bao gồm:– Tờ khai đăng ký cấp thẻ xe bus miễn phí có dán ảnh 3 x 4 chụp trong vòng 1 năm

– Bản sao giấy tờ tuỳ thân (có ảnh) và xuất trình bản chính để đối chiếu

Đăng ký vé xe buýt cho người cao tuổi online

Sau khi nộp hồ sơ sẽ có giấy hẹn nhận Thẻ đi xe bus miễn phí. Khi chờ cấp thẻ chỉ cần xuất trình giấy hẹn và giấy tờ tuỳ thân người cao tuổi vẫn được miễn phí khi đi xe buýt.

Tờ khai đăng ký cấp thẻ xe bus miễn phí

Đăng ký vé xe buýt cho người cao tuổi online

Tải tờ khai cấp vé xe bus miễn phíDownload

Các địa điểm có thể làm thẻ xe bus miễn phí tại Hà Nội

Đăng ký vé xe buýt cho người cao tuổi online

Theo thông tin mới từ Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội do tình trạng quá tải khi làm thẻ xe buýt miễn phí nên từ ngày 10/9/2019 đến 31/10/2019, người cao tuổi đi xe buýt chỉ xuất trình Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước sẽ được miễn phí. Thông tin này được báo chí ghi nhận tuy nhiên chưa có văn bản chính thức, khách hàng lưu ý về vấn đề này.

Bài viết liên quan

Leave a Comment