Miễn phí xe buýt: Người cao tuổi chỉ cần xuất trình chứng minh thư

TP – Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội đưa ra giải pháp tạm thời khi người dân chưa nhận được thẻ miễn phí, sau phản ánh của Tiền Phong về tình trạng quá tải khiến thời gian nhận thẻ kéo dài.

Cuối tháng 8/2019, cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội triển khai làm thẻ xe buýt miễn phí cho một số đối tượng thuộc diện ưu tiên theo Nghị quyết số 7//2019 của HĐND thành phố Hà Nội về việc ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách khối lượng lớn trên địa bàn thành phố. Các đối tượng được ưu tiên cấp thẻ gồm, người cao tuổi (trên 60 tuổi), người có công, người khuyết tật, nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Trong quá trình làm thẻ, người dân bắt gặp một số bất cập. Ông Nguyễn V. T ở quận Hai Bà Trưng đến báo Tiền Phong phản ánh: Đầu tháng 9, ông đến địa điểm ở đường Nguyễn Công Trứ  để làm thẻ xe buýt miễn phí phải mua hồ sơ và giữa tháng 10 mới nhận được thẻ. Ông T cho biết, nhiều người cao tuổi khác cũng gặp tình cảnh tương tự.

Sáng 5/9, tại địa điểm làm thẻ xe buýt miễn phí ở số 1, phố Kim Mã (quận Ba Đình), người dân đến làm thẻ xe buýt miễn phí xếp hàng dài, chật kín cả lối đi. Một số người dân cũng nêu ý kiến về việc bất tiện vì mất thời gian khá lâu để nhận được thẻ.

Bà Trần Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội lý giải, tình trạng này diễn ra do số lượng người đến làm thẻ quá tải. Tính đến ngày 5/9, đơn vị tiếp nhận hơn 100.000 lượt người dân đến đăng ký làm thẻ xe buýt miễn phí”. Bà Thảo cho biết thêm, để khắc phục tình trạng quá tải, Trung tâm đưa ra giải pháp: Người dân chỉ cần có giấy hẹn ngày đến nhận thẻ xe buýt miễn phí của các địa điểm làm thẻ và giấy tờ tùy thân có thể đi xe buýt miễn phí. 

Ngày 9/9, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị ra thông báo bằng văn bản với nội dung: Từ nay đến 31/10/2019, người cao tuổi đi xe buýt chỉ xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước sẽ được miễn phí.

Nguyễn Thắng

Leave a Comment