Thủ tục cấp vé xe buýt miễn phí cho đối tượng ưu tiên

Xe buýt là phương tiện di chuyển phổ biến của nhiều người bởi sự tiện lợi và an toàn. Nhà nước có chính sách hỗ trợ nhiều đối tượng được miễn phí vé xe buýt. Vậy ai là người được nhận vé miễn phí và thủ tục tạo vé miễn phí như thế nào? Tham khảo ngay bài viết Phần Mềm Portable sau đây để biết thủ tục cấp vé xe buýt miễn phí cho đối tượng ưu tiên.

Nhà nước hỗ trợ nhiều đối tượng miễn phí vé xe buýt.

1. Thủ tục đặt vé xe buýt hàng tháng miễn phí

  • Hình thức đăng ký nhận vé tháng xe buýt miễn phí

Hồ sơ phát hành thẻ mới bao gồm:

Phiếu đăng ký làm thẻ miễn phí có ảnh (3cm x 4cm – ảnh chụp trong vòng 1 năm);

Bản sao bằng khen (đối với những người có công)

Giấy tờ tùy thân có ảnh (dành cho người cao tuổi)

Bản sao giấy chứng nhận khuyết tật (đối với người khuyết tật)

Vui lòng xuất trình bản sao chứng minh nghèo của bạn (đối với người nghèo) và giấy tờ tùy thân có ảnh gốc để xác minh.

Đối với người chưa được cấp hoặc bị mất giấy tờ chứng minh thuộc diện được cấp thẻ miễn phí thì phải dán kèm ảnh vào bản đăng ký cấp thẻ và được Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã xác thực.

Chủ thẻ có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại 50 phòng vé gần nhất trên địa bàn TP. Để có thẻ ngay mà không cần chờ đợi, bạn chỉ cần bán vé xe buýt số 1 Kim Mã (Bến xe Kim Mã). Quý khách đến làm thẻ khi đi chỉ cần mang theo 01 ảnh 3 × 4 và bản sao các giấy tờ liên quan.

Khách hàng có thể lấy thẻ trong vòng 30 phút bằng cách đến trực tiếp phòng vé xe buýt số 1 Khách hàng đến các điểm bán vé xe khách khác trên địa bàn Hà Nội sẽ nhận được thẻ sau 2 – 3 ngày.

2. Vé xe buýt miễn phí

Khi sử dụng phương tiện công cộng, người có công, người tàn tật, người già (trên 60 tuổi), gia đình nghèo được sử dụng phương tiện công cộng miễn phí. Chỉ trẻ em dưới 6 tuổi mới được đi xe miễn phí mà không cần thẻ.

Đối tượng ưu tiên cũng được mở rộng. Trước đây chỉ ưu tiên những người có hộ khẩu Hà Nội thì nay chỉ cần xác nhận là người nước ngoài đi du lịch thường xuyên vào thủ đô.

Thẻ miễn phí cho người có công, người tàn tật và người cao tuổi có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Thẻ cấp cho gia đình nghèo có thể sử dụng trong năm (đến hết ngày 31/12) Trẻ em dưới 6 tuổi được đi xe miễn phí mà không cần thẻ.

3. Nơi nhận chứng chỉ thanh toán miễn phí hàng tháng

bãi đậu xe buýt miễn phí

Khách hàng sử dụng các phương tiện công cộng có thể sử dụng chỉ cần đóng dấu hàng tháng mà không phải trả phí thẻ.

Vì vậy, theo thông tin được đăng tải trên website của Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông thành phố, chủ thẻ có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng vé của thành phố theo hướng dẫn. Địa chỉ: Bến xe Giáp Bát; Đại học Kinh tế Quốc dân; Công viên Tống Nhất; Công viên du lịch; Bến xe Gia Lâm; Bãi xe Trần Khánh Dư; Bến xe Nam Thăng Long; 122 Xuân Thủy; Bến xe Mỹ Đình; 479 Hoàng Quốc Việt; học viện truyền thông; Số 2 Pungheung-Hadong; 346 Kim Ngưu đối diện; 32 Nguyễn Công Trứ; Long Biên; Tòa nhà PTA – Không. 1 Kim Mã; Bách Khoa – Đường Lê Thanh Nghị; Bến xe Yên Nghĩa; Công viên Nghĩa Đô; Siêu thị HC – 549 Nguyễn Văn Cừ; Sân vận động Mỹ Đình;

Bến xe Thường Tín; Bến xe Pung; Điểm trung chuyển Cầu Giấy; Điểm trung chuyển Long Biên; Điểm trung chuyển Nhổn; học viện ngân hàng; Nhà máy Xà phòng (Nguyễn Trãi); Đại học Quốc gia (Xuân Thủy); Lindam; Trụ sở Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Đông Anh (thị trấn Đông Anh); ngã tư gần Đông Quan; Điểm trung chuyển Hoàng Quốc Việt; Giao lộ Làng Sokson; Trung tâm thương mại Mê Linh Palaza; Văn phòng Hải quan (162 Nguyễn Văn Cừ); trường cao đẳng thương mại; Đại học Tuiroi; Học viện thanh thiếu niên; Đại học Khoa học Lao động và Xã hội; Kim, Cheong; Trạm dừng xe buýt Sontai

Phòng vé tiếp nhận hồ sơ và gửi về Trung tâm điều hành và quản lý giao thông thành phố. Trung tâm sẽ tổ chức làm thẻ dựa trên hồ sơ và phát thẻ miễn phí cho các phòng vé trên địa bàn TP. Trả thẻ cho chủ thẻ tại thời điểm xuất vé.

4. Danh sách các địa điểm mua vé xe buýt

TT

mật khẩu mở khóa

tên điểm

thời gian

06-24 hàng tháng

25-27 và 03-05

Ngày 28 tháng 2 hàng tháng

đầu tiên

A01

BX Acupressure Bat

Ca 1: 6:30 AM – 13:00 AM
Ca 2: 13: 00-19: 00 (Các ngày trong tuần và chủ nhật)

Ca 1: 6h sáng đến 1h chiều
Ca 2: 13: 00-19: 30 (Các ngày trong tuần và chủ nhật)

2

A07

BX Đường Long nam

ba

A09

Trưởng khoa của tôi BX

4

A11

dịch vụ bưu chính

5

A04

Công viên Toure

6

A13

chòm sao Kim Ngưu

7

A23

bàn cờ

số 8

A03

Sơ yếu lý lịch hợp nhất

Ca 1: 6:30 AM – 13:00 AM
Ca 2: 13: 00-19: 00 (Chủ nhật quản lý)

Ca 1: 6h sáng đến 1h chiều
Ca 2: 13: 00-19: 30 (Chủ nhật làm việc hành chính)

9

A05

Văn phòng của Jiaram

mười

A12

bệnh viện quân y

11

A15

Long biên

thứ mười hai

A17

Bách Khoa toàn thư

13

A18

BX Yên Ngia

14

A19

Kiều My

15

A20

cũng thế

16

A45

Đại học lao động

17

A25

Nguyễn Koh Tak

6: 30-10: 30 sáng; 15h00-18h00 (Đóng cửa vào Chủ Nhật)

Ca 1: 6:30 AM – 13:00 AM
Ca 2: 13: 00-19: 00 (Chủ nhật quản lý)

18

A06

Trần Khẩn Dư

HC: 7: 30-11: 30;
14:00 – 17:30
(Đóng cửa vào Chủ Nhật)

19

A22

Hoàng Đạo Thúy

20

A02

trường nông nghiệp

HC: 7: 30-11: 30;
14:00 – 17:30
(Đóng cửa vào Chủ Nhật)

21

A14

32 Nguyễn Kông Đúng

22

A21

mua đồ

23

A34

lindam

24

A26

Trạm dừng xe buýt Tường Tín

kì nghỉ

kì nghỉ

25

A46

Kim Cheong

sự quản lý

Ca 1: 6:30 AM – 13:00 AM
Ca 2: 13: 00-18: 00 (Chủ nhật quản lý)

5. Tạo thẻ xe buýt miễn phí trực tuyến

Ngoài cách đến nơi đăng ký mua vé xe đã cung cấp ở phần 4 trên, bạn cũng có thể nhận vé xe miễn phí hàng ngày bằng cách truy cập vào các website như http://timbus.vn/Ticket/. tháng.

Hình ảnh hiện ra khi đăng ký mua vé xe buýt trực tuyến.Hình ảnh hiện ra khi đăng ký mua vé xe buýt trực tuyến.

Khi đăng ký mua vé xe khách online, bạn cũng cần chuẩn bị ảnh thẻ 3 × 4 để đưa lên trang đăng ký, các bạn điền các thông tin cần thiết là họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, điện thoại. con số. Điện thoại … Trang web chỉ định. Hãy chú ý đến loại thẻ của bạn và những gì nó bao gồm để đảm bảo bạn nhận được các lợi ích ưu tiên hợp pháp của mình.

Hiện nay, dịch vụ đăng ký trực tuyến rất nhanh chóng và tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức cho người tham gia khi đăng ký. Tuy nhiên, cần cẩn thận khi đăng ký làm thành viên của website chính thức để thông tin cá nhân không bị lộ ra ngoài hoặc không mắc phải những sai sót khi tạo thẻ.

6. Thời hạn lên xe buýt miễn phí

Trung tâm Quản lý giao thông thành phố Hà Nội (Tramoc) cho biết sẽ phát hành thẻ xe buýt miễn phí không giới hạn thời gian để người dân có thể tham quan trong giờ hành chính buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần để làm thủ tục cấp thẻ.

Chính sách miễn phí không giới hạn thời gian, vì vậy một người chỉ nên đăng ký thẻ đi xe buýt miễn phí nếu họ có nhu cầu tham gia giao thông bằng xe buýt.

7. Giờ xe buýt miễn phí

Như đã nói ở trên, quy trình tạo thẻ xe buýt miễn phí không giới hạn thời gian và người dân đến đăng ký thẻ trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.

8. Đơn đăng ký vé xe buýt miễn phí

Để điền vào biểu mẫu báo cáo xe buýt miễn phí, bạn có thể tải xuống từ liên kết sau:

Mẫu đăng ký vé xe buýt miễn phí

Bạn phải chuẩn bị ảnh thẻ 3 × 4, điền đầy đủ thông tin cá nhân vào tờ khai, nộp cho phòng vé tại Tp.

9. Xe buýt trên 60 tuổi có miễn phí không?

Mục 2 đề cập đến những người có thể tự do sử dụng phương tiện công cộng, kể cả người cao tuổi (trên 60 tuổi).

Do đó, người trên 60 tuổi không cần làm thẻ hàng tháng, người cao tuổi chỉ cần xuất trình CMND hoặc thẻ đăng ký thường trú khi sử dụng các phương tiện công cộng này.

Như đã nói ở trên, Phần Mềm Portable đã chia sẻ các thủ tục cần thiết để cấp vé xe buýt miễn phí cho người cao tuổi và các đối tượng ưu tiên. Xem thông tin khác:

  • Đối tượng chính sách có công với cách mạng
  • Đối tượng ưu tiên khi thi tuyển công chức
  • Cách tính lương hưu mới nhất 2022

Thông tin thêm

Thủ tục cấp vé xe buýt miễn phí cho đối tượng ưu tiên

Xe buýt là phương tiện công cộng được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi và an toàn khi di chuyển. Nhà nước có chính sách hỗ trợ nhiều đối tượng được miễn phí vé xe buýt. Vậy đối tượng được miễn phí vé xe buýt là ai và thủ tục làm vé xe buýt miễn phí như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Phần Mềm Portable để xem thủ tục cấp vé xe buýt miễn phí cho các đối tượng ưu tiên.
Nhà nước hỗ trợ nhiều đối tượng miễn phí vé xe buýt.1. Thủ tục đặt vé tháng xe buýt miễn phí
Phiếu đăng ký nhận vé tháng xe buýt miễn phí
Hồ sơ phát hành thẻ mới bao gồm:
Phiếu đăng ký làm thẻ miễn phí có ảnh (3cm x 4cm – ảnh chụp trong vòng 1 năm);
Bản sao giấy chứng nhận người có công (đối với người có công);
Giấy tờ tùy thân có ảnh (dành cho người lớn tuổi);
Bản sao giấy xác nhận khuyết tật (đối với người khuyết tật);
Bản sao giấy chứng nhận hộ nghèo (đối với hộ nghèo) và xuất trình bản chính, giấy tờ tùy thân có ảnh để xác minh.
Đối với người chưa được cấp hoặc bị mất giấy tờ xác nhận là đối tượng được cấp thẻ miễn phí thì tờ khai đăng ký cấp thẻ phải có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn.
Chủ thẻ có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại gần 50 điểm bán vé trên địa bàn TP. Chỉ cần điểm bán vé xe buýt số 1 Kim Mã (Bến xe Kim Mã) là có thẻ ngay, không cần chờ đợi. Người đến làm thẻ khi ra về chỉ cần mang theo 1 ảnh 3×4 và bản photo các giấy tờ liên quan.
Khi khách hàng đến trực tiếp phòng vé xe buýt số 1 Kim Mã có thể nhận thẻ trong vòng 30 phút. Khách hàng đến các điểm bán vé xe khách khác trên địa bàn Hà Nội sẽ nhận được thẻ sau 2-3 ngày.
2. Đối tượng được miễn phí vé xe buýt
Các đối tượng được miễn phí khi sử dụng phương tiện công cộng bao gồm: người có công, người khuyết tật, người cao tuổi (trên 60 tuổi), người thuộc hộ gia đình nghèo. Riêng trẻ em dưới 6 tuổi được sử dụng miễn phí mà không cần thẻ.
Ngoài ra, đối tượng ưu tiên cũng được mở rộng. Nếu như trước đây, chỉ những người có hộ khẩu Hà Nội mới được ưu tiên thì nay người nước ngoài chỉ cần có xác nhận thường xuyên đi lại ở thủ đô.
Thẻ miễn phí cho người có công, người tàn tật, người cao tuổi có thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp; Thẻ cấp cho người thuộc hộ nghèo có giá trị sử dụng trong năm (đến hết ngày 31/12); Riêng trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí không cần thẻ.
3. Điểm nhận tài liệu cho vé tháng miễn phí
Chỗ đậu xe buýt miễn phí
Khách hàng sử dụng dịch vụ xe buýt công cộng không phải trả phí làm thẻ, chỉ phải đóng tem hàng tháng để sử dụng.
Do đó, theo thông tin đăng tải trên website của Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị, chủ thẻ có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các điểm bán vé trên địa bàn thành phố theo hướng dẫn: địa chỉ sau: Bến xe Giáp Bát; Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Công viên Thống nhất; Công viên Thủ Lệ; Bến xe Gia Lâm; Bãi xe Trần Khánh Dư; Bến xe Nam Thăng Long; 122 Xuân Thủy; Bến xe Mỹ Đình; 479 Hoàng Quốc Việt; Học viện Viễn thông; Số 2 Phùng Hưng – Hà Đông; Đối diện 346 Kim Ngưu; 32 Nguyễn Công Trứ; Long Biên; Tòa nhà PTA – Số 1 Kim Mã; Bách Khoa – Đường Lê Thanh Nghị; Bến xe Yên Nghĩa; Công viên Nghĩa Đô; Siêu thị HC – 549 Nguyễn Văn Cừ; Sân vận động Mỹ Đình;
Bến xe Thường Tín; Bến xe Phùng; Điểm trung chuyển Cầu Giấy; Điểm trung chuyển Long Biên; Điểm trung chuyển Nhổn; Học viện Ngân hàng; Nhà máy Xà phòng (Nguyễn Trãi); Đại học Quốc gia (Xuân Thủy); Linh Đàm; Trụ sở Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Đông Anh (thị trấn Đông Anh); Ngã tư gần Đông Quan; Điểm trung chuyển Hoàng Quốc Việt; Ngã tư thị trấn Sóc Sơn; Trung tâm thương mại Mê Linh Palaza; Tổng cục Hải quan (162 Nguyễn Văn Cừ); Đại học thương mại; Đại học Thủy Lợi; Học viện thanh thiếu niên; Đại học Lao động Xã hội; Kim Chung; Bến xe sơn tây
Các điểm bán vé sẽ tiếp nhận hồ sơ và chuyển về Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị. Trung tâm sẽ căn cứ vào hồ sơ để tổ chức sản xuất thẻ và bàn giao thẻ miễn phí cho các điểm bán vé trên địa bàn TP. Các điểm bán vé sẽ trả thẻ cho chủ thẻ.
4. Danh sách các điểm đăng ký mua vé tháng xe buýt

TT

Mã số

Tên điểm

Thời gian làm việc

06-24 hàng tháng

25-27 và 03-05

28 tháng 2 hàng tháng

đầu tiên

A01

BX Giáp Bát

Ca 1: 6h30-13h sángCa 2: 13: 00-19: 00 (Ngày thường và Chủ nhật)

Ca 1: 6h sáng đến 1h chiềuCa 2: 13: 00-19: 30 (Các ngày trong tuần và chủ nhật)

2

A07

BX Nam Thăng Long

3

A09

BX Mỹ Đình

4

A11

dịch vụ bưu chính

5

A04

Công viên Thủ Lệ

6

A13

chòm sao Kim Ngưu

7

A23

Đức Giang

số 8

A03

CV thống nhất

Ca 1: 6h30-13h sángCa 2: 13: 00-19: 00 (Chủ nhật làm việc hành chính)

Ca 1: 6h sáng đến 1h chiềuCa 2: 13h00-19h30 (Chủ nhật làm việc hành chính)

9

A05

Văn phòng Gia Lâm

mười

A12

Bệnh viện quân y

11

A15

Long biên

thứ mười hai

A17

Bách Khoa toàn thư

13

A18

BX Yên Nghĩa

14

A19

Kiều Mai

15

A20

Nghĩa Đô

16

A45

Đại học lao động

17

A25

Nguyễn Cơ Thạch

6h30-10h30 sáng; 15h00-18h00 (Chủ nhật nghỉ)

Ca 1: 6h30-13h sángCa 2: 13: 00-19: 00 (Chủ nhật làm việc hành chính)

18

A06

Trần Khánh Dư

HC: 7: 30-11: 30;14h00-17h30(Chủ nhật được nghỉ)

19

A22

Hoàng Đạo Thúy

20

A02

Trường Nông nghiệp

HC: 7: 30-11: 30;14h00-17h30(Chủ nhật được nghỉ)

21

A14

32 Nguyễn Công Trứ

22

A21

Giảng Võ

23

A34

Linh Đàm

24

A26

Bến xe Thường Tín

Kì nghỉ

Kì nghỉ

25

A46

Kim Chung

Sự quản lý

Ca 1: 6h30-13h sángCa 2: 13: 00-18: 00 (Chủ nhật làm việc hành chính)

5. Tạo thẻ xe buýt miễn phí trực tuyến
Ngoài cách đến các địa điểm đăng ký mua vé xe buýt đã cung cấp ở phần 4 trên, bạn có thể truy cập các website như http://timbus.vn/Ticket/ và nhận vé xe miễn phí mỗi ngày. tháng.
Hình ảnh sẽ hiện ra khi đăng ký mua vé xe buýt trực tuyến.Khi đăng ký mua vé xe khách online, bạn cũng cần chuẩn bị một tấm ảnh thẻ 3×4 của mình để tải lên trang đăng ký, điền các thông tin bắt buộc về họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại … mà trang web quy định . Chú ý tích vào mục loại thẻ và đối tượng để nhận được những quyền lợi ưu tiên chính đáng cho riêng mình.
Hiện nay, dịch vụ đăng ký trực tuyến rất nhanh chóng và tiện lợi, giúp người tham gia tiết kiệm thời gian và công sức khi đăng ký. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đăng ký trên các trang web chính thống để tránh bị lộ thông tin cá nhân hoặc mắc lỗi khi làm thẻ.
6. Hạn chót đi xe buýt miễn phí
Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội (Tramoc) cho biết, việc cấp thẻ xe buýt miễn phí không giới hạn thời gian, người dân có thể đến làm thủ tục cấp thẻ vào giờ hành chính buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.
Chính sách miễn phí không giới hạn thời gian nên các đối tượng chỉ nên làm thủ tục cấp thẻ đi xe buýt miễn phí khi có nhu cầu tham gia giao thông bằng xe buýt.
7. Thời gian đi xe buýt miễn phí
Như đã nói ở trên, thủ tục làm thẻ xe buýt miễn phí không giới hạn thời gian, người dân đi đăng ký làm thẻ trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.
8. Mẫu đơn xin thẻ xe buýt miễn phí
Để làm mẫu tờ khai xe buýt miễn phí, bạn đọc có thể tải về tại các đường dẫn sau:
Mẫu đăng ký vé xe buýt miễn phí
Cần chuẩn bị ảnh thẻ 3×4 và điền đầy đủ thông tin cá nhân vào tờ khai và nộp hồ sơ tại các địa điểm bán vé trong thành phố.
9. Xe buýt trên 60 tuổi có miễn phí không?
Ở mục 2, bài viết đề cập đến những đối tượng được miễn phí khi sử dụng các phương tiện công cộng, bao gồm cả người cao tuổi (trên 60 tuổi).
Vì vậy, người trên 60 tuổi không cần làm vé tháng, khi đi các phương tiện công cộng này, người cao tuổi chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
Trên đây Phần Mềm Portable đã chia sẻ một số thủ tục cần thiết khi đi nhận vé xe buýt miễn phí cho người cao tuổi, đối tượng ưu tiên. Mời bạn tham khảo thêm một số thông tin khác:
Đối tượng chính sách người có công với cách mạng
Đối tượng ưu tiên trong kỳ thi tuyển công chức
Cách tính lương hưu mới nhất 2022

#Thủ #tục #cấp #vé #buýt #miễn #phí #cho #đối #tượng #ưu #tiên

  • Tổng hợp: Phần Mềm Portable
  • #Thủ #tục #cấp #vé #buýt #miễn #phí #cho #đối #tượng #ưu #tiên

Leave a Comment