Top 10 ứng dụng phần mềm theo dõi sức khỏe tốt nhất hiện nay

Kinh tế phát triển, con người ngày càng quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn. Ngoài đi khám sức khỏe định kỳ, tới các trung tâm chăm sóc sức khỏe, duy trì chế độ dinh dưỡng,… nhiều người còn sử dụng phần mềm như một công cụ hỗ trợ để hiểu về cơ thể hơn, theo dõi sức khỏe thường xuyên. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm ứng dụng phần mềm theo dõi sức khỏe chất lượng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Những bệnh cảm cúm, sốt, ho thông thường cũng có thể là mầm mống gây bệnh nguy hiểm tới tính mạng. Đặc biệt là khi có sự xuất hiện của dịch cúm H5N1, virus corona khiến cho con người cảnh tỉnh và quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn.

Phần mềm theo dõi sức khỏe là giải pháp hữu hiệu để con người hiểu, tự bảo vệ, phát hiện, kiểm tra, giám sát tình trạng sức khỏe một cách tự giác. Nhờ có phần mềm theo dõi sức khỏe, cuộc sống của con người cũng trở nên lành mạnh và tích cực hơn.

Groove Technology Software Company – chuyên xây dựng app mobile cho doanh nghiệp (trong đó có hệ thống kiểm tra sức khỏe) cho biết: ứng dụng kiểm tra sức khỏe là 1 trong những ứng dụng cực kỳ phổ biến trên thế giới (vì họ rất quan tâm đến sức khỏe), nhưng tại Việt Nam thì còn rất mong manh, người Việt chưa thực sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân 1 cách khoa học từng ngày, nên rất ít doanh nghiệp Việt Nam có 1 ứng dụng dành cho sức khỏe. Trong khi đó phần mềm theo dõi sức khỏe có thể đem lại cho con người rất nhiều sự tiện lợi và khoa học như:

Mỗi phần mềm sức khỏe được phát triển sẽ cho bạn biết về một khía cạnh sức khỏe hoặc tổng quan, tùy vào mục đích của nhà phát triển. Ở bài viết này, chúng tôi gợi ý tới bạn 10 ứng dụng phần mềm theo dõi sức khỏe tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng.

Sức khỏe Việt Nam là phần mềm theo dõi sức khỏe được phát triển chính thức bởi Bộ Y tế Việt Nam. Phần mềm ra đời với mục đích phục vụ thực hiện các cuộc gọi đường dây nóng và tìm kiếm cơ sở y tế gần nhất để báo, đăng ký thông tin ca nhiễm covid – 19 và cập nhật, theo dõi tình hình dịch nCoV mới nhất.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng cung cấp các thông tin hữu ích về cách phòng chống dịch, thông tin cập nhật các ca mới, tin tức y tế trong tình hình dịch covid – 19 hoành hành tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Hãy luôn đeo khẩu trang y tế để phòng ngừa dịch covid – 19 bạn nhé.

Phần mềm Sức khỏe Việt Nam hoàn toàn miễn phí, được phát triển ở cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

nCoV và Vietnam Health Declaration là 2 phần mềm nữa của Bộ Y tế và Bộ Thông tin – Truyền thông Việt Nam. Mục đích dùng để khai báo y tế cho toàn dân Việt Nam (nCoV) và người nhập cảnh vào Việt Nam (Vietnam Health Declaration).

Ngoài mục đích khai báo y tế toàn dân, 2 phần mềm còn hỗ trợ tự đánh giá và bảo vệ sức khỏe bản thân. Đồng thời, phần mềm cũng cung cấp nhiều thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên toàn thế giới.

Sử dụng phần mềm, người dùng sẽ được cảnh báo về những khu vực có dịch, có người dẫn chủ động phòng tránh dịch khi đến gần.

Phần mềm miễn phí và có trên 2 nền tảng Android và iOS.

Your MD như một trợ lý chăm sóc sức khỏe bằng công nghệ thông minh AI. Qua đó, phần mềm y tế này cung cấp từ thông tin dịch bệnh, hướng dẫn, gợi ý, hỗ trợ các phương pháp để người dùng tự chăm sóc sức khỏe.

Phần mềm theo dõi sức khỏe này được đánh giá với độ tin cậy cao, nhiều thông tin sức khỏe hữu ích. Hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng ở mọi thiết bị iOS và Android từ 5.0 trở lên.

Sử dụng Home Remedies+ sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng cảm lạnh, cúm nhẹ ngay tại nhà mà không cần tới gặp bác sĩ.

Phần mềm này tư vấn cho bạn các biện pháp phù hợp để khắc phục sức khỏe khi cúm, cảm, sốt. Thậm chí là các triệu chứng đau đầu, đau lưng, dị ứng, viêm khớp, mụn trứng cá,… cũng sẽ được hướng dẫn điều trị cực kỳ nhanh chóng.

Bạn cũng có thể tra cứu các thông tin bệnh lý khi gặp phải cực kỳ tiện lợi thông qua tính năng hiển thị, phân loại theo bảng chữ cái. Nó cũng đánh dấu cho bạn phương pháp điều trị được yêu thích và có hiệu quả cho bạn phục vụ cho các trường hợp cần sau đó.

Phần mềm theo dõi y tế eDoctor là ứng dụng phù hợp với mọi đối tượng. Nhờ có eDoctor, người dùng tối ưu hóa thời gian đi tìm kiếm bác sĩ, đến bệnh viện, phòng khám gần khu vực sống. Cung cấp nhiều chương trình khám ưu đãi của các cơ sở khám chữa bệnh có liên kết với ứng dụng.

Đồng thời, phần mềm còn là trung gian kết nối trực tiếp giữa các bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia y tế hàng đầu tại Việt Nam với bệnh nhân. Ngoài ra, phần mềm eDoctor cũng cung cấp nhiều thông tin hữu ích liên quan tới sức khỏe con người.

Phần mềm miễn phí, có mặt trên nền tảng Android và iOS.

Practical (hay Practical Doctor) là ứng dụng theo dõi y tế tuyệt vời giúp bạn đặt lịch khám, trao đổi trực tiếp với bác sĩ 24/7 ở các chuyên khoa khác nhau.

Tại đây, bạn cũng có thể mua các chương trình sức khỏe gia đình với chi phí phù hợp, lưu hồ sơ online nếu cần. Ngoài ra, ứng dụng phần mềm theo dõi sức khỏe này cũng cung cấp các kiến thức y khoa, mẹo sức khỏe, phương pháp trị bệnh hiệu quả.

SmartCity được phát triển nhằm phục vụ riêng cho những ai đang sống và làm việc tại khu vực Hà Nội. Nhất là những khu có trường hợp nhiễm Covid – 19, đang có trường hợp cách ly, theo dõi sức khỏe y tế.

Phần mềm hỗ trợ cho các cán bộ, người giám sát biết được tình hình người bệnh, người bị cách ly khi họ đang thực hiện việc cách ly tại khu vực. Cùng với đó, SmartCity cũng thống kê nhiều thông tin khác liên quan tới tình hình dịch trong thành phố, hỗ trợ thực hiện khai báo y tế với cơ quan chức năng, các dịch vụ y tế, giáo dục khác,…

Phần mềm SmartCity hoàn toàn miễn phí, có thể tải trên 2 nền tảng iOS và Android.

Ứng dụng phần mềm theo dõi sức khỏe Open WHO được thiết kế nhằm phục vụ chủ yếu nhân viên chăm sóc sức khỏe, người có chuyên môn. Để khi trao đổi với tiền tuyến, đưa ra quyết định nhanh chóng, đúng đắn và tiện lợi hơn.

Nhưng không vì thế mà phần mềm này không hữu ích với tất cả mọi người. Nó vẫn cung cấp nguồn thông tin giá trị cho những ai bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng như các tình huống khẩn cấp với sức khỏe.

Phần mềm Open WHO cung cấp các bài giảng video về sức khỏe cùng các thông tin sức khỏe tuyệt vời. Với ứng dụng 4 kênh như: Outbreak (cung cấp thông tin hoa học), Ready for Response (hỗ trợ nhân viên đang được đào tạo đợt dịch), Gate Social (nghiên cứu tình hình xã hội, liên hệ cộng đồng bị dịch bệnh), GORAN (mạng lưới phản hồi, cảnh báo toàn cầu về dịch bệnh cấp thiết).

Với thiết kế tương đối đơn giản, nhưng lại cung cấp nội dung thông tin hữu ích khổng lồ cho toàn thế giới. Đây là điều cần thiết trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay.

Phần mềm tải miễn phí, tương thích ứng dụng Android từ 5.0 trở lên và các thiết bị iOS.

The base (hay còn gọi là Ada) là ứng dụng hỗ trợ chẩn đoán và theo dõi sức khỏe được tin tưởng trên thế giới. Phần mềm này cũng được xếp vị trí đầu trong các thiết bị y tế tại Liên Minh Châu Âu hiện nay.

Với thiết kế đơn giản, giúp mang lại chất lượng thông minh cho người dùng. Nhà phát triển cũng đã bổ sung thêm nhiều thông tin về Covid – 19 vào cơ sở dữ liệu hệ thống. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để chẩn đoán sức khỏe của bản thân mọi lúc mọi nơi.

Bạn chỉ cần nói các triệu chứng, sau đó trả lời thêm một số câu hỏi mà ứng dụng yêu cầu. Sau đó, ứng dụng sức khỏe này sẽ tổng hợp, phân tích biểu hiện trả về cho bạn kết quả tình trạng sức khỏe của bạn hiện tại. Nếu tình trạng sức khỏe bạn có vấn đề, ứng dụng sẽ khuyến cáo bạn tới gặp bác sĩ và một số giải pháp phù hợp.

Phần mềm The base được tải miễn phí, thích hợp với cả iOS và Android từ 4.3 trở lên.

Apple Health – Ứng dụng theo dõi sức khỏe trên iPhone

Leave a Comment